0 bình luận
Đăng bởi: Quản trị viên

Làm sao để việc giao tài sản (có thể là bất động sản, động sản) cho người khác đảm bảo được tính pháp lý thì lập vi bằng là một giải pháp vô cùng hữu hiệu. Vi bằng  có thể được lập tại Văn phòng Thừa phát lại hoặc tại nơi mà khách hàng yêu cầu đối với các sự kiện, hành vi mà thừa phát lại trực tiếp chứng kiến. Trong trường hợp cần thiết hoặc theo yêu cầu của khách hàng, Thừa phát lại có quyền mời người làm chứng, chứng kiến việc lập vi bằng. Thừa phát lại sẽ mô tả cụ thể sự việc các bên giao nhận tài sản; chụp ảnh, quay phim… trung thực, khách quan để lưu kèm trong vi bằng.

lập vi bằng giao nhận tiền

Vi bằng được lập thành 3 bản, 01 bản lưu trữ tại Văn phòng Thừa phát lại, 01 bản giao cho người người yêu cầu lập vi bằng, bản cuối cùng Thừa phát lại sẽ đi đăng ký tại Sở Tư pháp trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày lập. Khi nhờ Thừa phát lại lập vi bằng, bạn sẽ được an toàn pháp lý bởi lẽ:

  • Người được giao/nhận tài sản không thể chối cãi rằng chữ ký, nét chữ không phải của mình bởi vì Thừa phát lại đã kiểm tra nhân thân, giấy tờ của bên giao/nhận tài sản và Thừa phát lại có chụp lại hình ảnh về việc giao nhận tài sản đi kèm;
  • Người được giao/nhận tài sản cũng không phải lo lắng khi Thừa phát lại đã lập vi bằng và đăng ký tại Sở Tư pháp thì vi bằng đã có giá trị chứng cứ mà không cần phải chứng minh thêm. Người dân chỉ cần trình vi bằng cho Tòa án để Tòa án làm căn cứ giải quyết vụ việc cho mình mà không cần phải mời Thừa phát lại lên để đối chất.
  • Người được giao/nhận tài sản cũng không phải lo lắng vì văn bản thể hiện việc giao/nhận tài sản bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng bởi Vi bằng do Thừa phát lại lập có đính kèm văn bản nêu rõ số lượng, mục đích giao/nhận tài sản, bên giao, bên nhận là ai được lập thành 3 bản. Ngoài 1 bản do người yêu cầu lập vi bằng giữ thì 2 bản còn lại 01 bản được lưu trữ tại Văn phòng Thừa phát lại và 01 bản được lưu trữ tại Sở Tư pháp với chế độ lưu trữ bảo mật và an toàn nhất. Trong trường hợp người yêu cầu lập vi bằng bị mất, thất lạc vi bằng hoặc vi bằng bị hư hỏng thì có thể đến Văn phòng Thừa phát lại hoặc Sở tư pháp để xin sao y vi bằng cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn Lập vi bằng giao nhận tài sản cũng như các Dịch vụ pháp lý khác vui lòng liên hệ:

1. Trực tiếp: đến số điện thoại hotline của Văn phòng 091 514 9999 - 098 700 7777 để được tư vấn/ hỗ trợ việc Lập vi bằng 24/7.

2. Đến Văn phòng để được Tư vấn và Lập vi bằng trực tiếp tại

Thành phố Hà Nội: Số 38/295 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

 

 

 Tại Văn Giang: Tầng 4 - Lô 230 KĐT mới Văn Giang, TT Văn Giang, H. Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

 

 

Tại Thành phố Hưng Yên: 64 Chu Mạnh Trinh,phường Hiến Nam, Tp Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

 

 

03. Gửi yêu cầu cần Lập vi bằng vào địa chỉ e-mail: contact@thuaphatlaivangiang.com
Tin liên quan