0 bình luận
Đăng bởi: Quản trị viên

Theo quy định của pháp luật tố tụng thì để có thể giải quyết được vụ án cũng như tạo điều kiện cho những người tham gia tố tụng thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình, cơ quan tiến hành tố tụng phải có nghĩa vụ cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng cho những người tham gia tố tụng.

Theo đó, tống đạt văn bản tố tụng là việc giao văn bản của cơ quan tiến hành tố tụng (tòa án, Viện kiểm sát) hay cơ quan thi hành án cho đương sự. Việc tống đạt văn bản tố tụng phải do những người có thẩm quyền thực hiện. Có thể kể đến như thẩm phán, thư ký tòa án, Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi đương sự (người tham gia tố tụng) cư trú. Và hiện nay thừa phát lại cũng có quyền tống đạt văn bản tố tụng theo quy định tại nghị định 08/2020/NĐ-CP của Chính phủ.


Thừa phát lại tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính, việc dân sự trong vụ án hình sự và khiếu nại, tố cáo; tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn cấp tỉnh nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở theo hợp đồng dịch vụ tống đạt được ký kết giữa Văn phòng Thừa phát lại với Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự (khoản 1 Điều 33 Nghị định 08/2020/NĐ-CP).

Các văn bản tống đạt thông thường bao gồm: Giấy báo, giấy triệu tập, giấy mời, quyết định đưa vụ án ra xét xử, bản án, quyết định trong trường hợp xét xử vắng mặt đương sự của Tòa án; quyết định về thi hành án, giấy báo, giấy triệu tập của Cơ quan thi hành án dân sự hoặc các loại văn bản, giấy tờ khác.


Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn Lập vi bằng cũng như các Dịch vụ pháp lý khác vui lòng liên hệ:

1. Trực tiếp: đến số điện thoại hotline của Văn phòng 091 514 9999 - 098 700 7777 để được tư vấn/ hỗ trợ việc Lập vi bằng 24/7.

2. Đến Văn phòng để được Tư vấn và Lập vi bằng trực tiếp tại

- Hà Nội: Số 38/295 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
- Văn Giang:
Tầng 4 - Lô 230 KĐT mới Văn Giang, TT Văn Giang, H. Văn Giang, T. Hưng Yên

- Tp Hưng Yên: 
64 Chu Mạnh Trinh, P.Hiến Nam, Tp Hưng Yên, T. Hưng Yên

03. Gửi yêu cầu cần Lập vi bằng vào địa chỉ e-mail: contact@thuaphatlaivangiang.com

04. Vào trang chủ website của Văn phòng Thừa phát lại Hưng Yên tại địa chỉ https://thuaphatlaivangiang.com quý khách điền thông tin cần lập Vi bằng theo Form đăng ký
Tin liên quan